CMD368

Tin tức CMD368 Lộ diện 3 suất đi tiếp, 3 suất bị loại ở bảng VLWC 2022 của ĐT Việt Nam?

Những suất bị loại khỏi VL cuối cùng World Cup 2022 ở bảng B đã dần được xác định sau 6 vòng đấu.

ĐT Việt Nam là đội duy nhất tại VL cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á vẫn chưa có điểm số nào sau 6 lượt trận. Thầy trò HLV Park đang đứng ở vị trí cuối cùng của bảng B và cách đội xếp trên là Trung Quốc tới tận 5 điểm.

Về phần ĐT Trung Quốc, mặc dù đã có cho mình những điểm số quan trọng ở 3 vòng đấu gần đây nhưng cơ hội để đội bóng này đi tiếp là không nhiều. Bởi lẽ, họ đang cách đội đứng thứ 3 (suất dự vòng playoff) là Autralia tới tận 6 điểm, cách đội đứng thứ 2 (suất vào thẳng World Cup) là Nhật Bản tới 7 điểm.

Đây cũng là cơ sở để We Global Football đánh giá cơ hội dự World Cup 2022 của ĐT Trung Quốc chỉ là 0,01%. Rõ ràng theo trang thống kê này thì 3 vị trí top đầu của bảng B nghiễm nhiên thuộc về Australia, Ả Rập Xê Út và Nhật Bản. Việc cạnh tranh một suất đi tiếp quả là quá khó với những đại diện còn lại như Trung Quốc, Việt Nam hay Oman.

Với đại diện Tây Á - Oman, We Global Football đánh giá khả năng dự World Cup 2022 của đội bóng này cũng cực kỳ thấp là 1,79%.


Về phần ĐT Việt Nam, với kết quả ở lượt trận thứ 6 thì chúng ta coi như đã hết hi vọng giành vé vào top 3 bảng B. Thậm chí, We Global Football còn thẳng thắn đánh giá cơ hội đi tiếp của thầy trò HLV Park là 0%. Điều này cũng dễ hiểu, bởi nếu chúng ta giành chiến thắng cả 4 trận còn lại thì chưa chắc đã xuất hiện trong top 3 đội dẫn đầu.

Kết thúc 6 trận đầu tiên, hiện tại ĐT Việt Nam vẫn chưa có được điểm số nào và chấp nhận việc phải đứng bét bảng B VL cuối World Cup 2022. Tuy vậy, nhìn chung thì chúng ta đã thu hoạch được rất nhiều bài học sau những trận thua này.

Post a Comment

Previous Post Next Post