CMD368

Tin Tức CMD368 Tiến Linh tiếc khi mất điểm trước Trung Quốc

UAE - Theo tiền đạo Nguyễn Tiến Linh, Việt Nam thiếu may mắn khi thua Trung Quốc 2-3 ở thời gian bù giờ, tại vòng loại World Cup 2022 ngày 7/10.

Tiến Linh (giữa) chung vui cùng các đồng đội sau bàn gỡ hoà 2-2 ở phút 90 trước Trung Quốc. Ảnh: Ted Trần.

"Chúng tôi đã gỡ hòa, nhưng thật tiếc khi không giữ được cho đến những phút cuối cùng. Bóng đá là như thế", Tiến Linh nói sau trận đấu trên sân Sarjah. "Sau khi ghi bàn ở phút 90, tôi đã rất vui. Lúc đó thoáng trong đầu tôi là ý nghĩ giữ lại một điểm, thậm chí nếu may mắn có thể giành ba điểm. Nhưng cuối cùng, Việt Nam đã không may mắn, và đánh mất đi trận hoà đáng tiếc".

Sau khi để Zhang YuningWu Lei ghi liền hai bàn trong hiệp hai, Việt Nam tràn lên, đẩy Trung Quốc vào thế chống đỡ. Phút 80, hậu vệ vào thay người Hồ Tấn Tài thắp lại hy vọng bằng cú vô-lê chân trái gọn ghẽ, rút ngắn cách biệt xuống 1-2. Đến phút 90, Quang Hải tỉa bóng cho Tiến Linh thoát xuống, sút vào góc gần gỡ hoà 2-2 cho Việt Nam.

Tuy nhiên, sai sót trong phòng ngự khiến đội tuyển trả giá. Từ quả treo bổng của Trung Quốc, trung vệ vào thay người Nguyễn Thanh Bình không theo kèm quyết liệt, để Wu Lei chạm bóng ghi bàn ấn định chiến thắng 3-2 ở phút bù giờ cuối cùng.

Đây là kết cục đáng tiếc cho Việt Nam, khi đã chơi đầy nỗ lực, thậm chí nhỉnh hơn Trung Quốc trong hầu hết chỉ số như kiểm soát bóng (52%), dứt điểm (13 so với 12), số đường chuyền (467-445) hay phạt góc (4-2)... "Hy vọng những trận đấu sau, đội tuyển chơi tốt hơn và giành kết quả xứng đáng cho người hâm mộ", Tiến Linh nói thêm.

Sau ba trận toàn thua, ghi ba bàn và thủng lưới bảy lần, Việt Nam rơi xuống cuối bảng B. Đội tuyển sẽ đá trận tiếp theo vào ngày 12/10, trên sân của Oman.

Post a Comment

Previous Post Next Post